5 kỹ thuật đóng gói thân thiện với môi trường mà bạn nên biết

5 kỹ thuật đóng gói thân thiện với môi trường mà bạn nên biết

Vận hành hoạt động đóng gói thân thiện với môi trường là một thách thức bất kể bạn là doanh nghiệp thương mại điện tử hay công ty thực hiện đơn hàng. Hãy thừa nhận rằng, các giải pháp đóng gói bền vững không phải lúc nào cũng có giá thấp và bạn cần tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa tốc độ và vật liệu trong khi vẫn giảm lượng khí thải carbon của mình.

Tại thời điểm này, bạn có một số quyết định để thực hiện. Mặc dù việc lựa chọn vật liệu không khó nhưng các kỹ thuật và hệ thống liên quan đòi hỏi phải chú ý nhiều hơn. Nếu bạn có trách nhiệm với môi trường, giấy tái chế 100% được cho là giải pháp tốt nhất. Mối quan tâm tiếp theo của bạn là giảm chi phí bằng cách tiết kiệm giấy và đóng gói càng nhanh càng tốt.

Các kỹ thuật sau đây sẽ giảm việc sử dụng vật liệu giấy có giá trị và tăng tốc độ đóng gói, đệm và lấp đầy khoảng trống, biến bộ phận gửi hàng của bạn thành một nguồn thân thiện với môi trường mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng bằng cách cung cấp sản phẩm nguyên vẹn và mang lại trải nghiệm mở hộp tuyệt vời.

1. Chữ thập

Dù đôi khi bị lãng quên nhưng gói chéo là một trong những kỹ thuật đóng gói nhanh nhất và tiết kiệm giấy nhất. Bên cạnh việc cung cấp đủ khả năng bảo vệ cho các mặt hàng cỡ nhỏ và trung bình, kỹ thuật này còn ngăn chặn sự di chuyển khi sử dụng các hộp yêu cầu ít khoảng trống hơn.

Chỉ cần đặt hai miếng đệm giấy chéo nhau lên trên hộp và đẩy sản phẩm của bạn xuống, đảm bảo sản phẩm được gắn chặt vào các cạnh của hộp. Phần giấy thừa sẽ che phủ và bảo vệ mặt trên của sản phẩm. Trước khi niêm phong gói hàng, hãy đảm bảo rằng mặt hàng đó không bị dịch chuyển.

2. Cuộn dây

Kỹ thuật cuộn không phổ biến này rất linh hoạt và có thể thay thế hầu hết các loại bao bì đúc sẵn. Những cuộn giấy này sẽ cung cấp khả năng chống va đập ít hay nhiều tùy thuộc vào mức độ bạn siết chặt chúng. Kỹ thuật này vượt trội khi sử dụng trên các vật nặng hơn khi được đặt ở trên và dưới.

Việc tạo cuộn giấy chặt theo cách thủ công với tốc độ nhanh có thể cần thực hành một chút. Với sự hỗ trợ của bánh xe, bạn có thể tạo ra lớp đệm chắc chắn, thân thiện với môi trường với tốc độ đáng kinh ngạc, thay thế các loại bọt PU và polystyrene kém thân thiện với môi trường hơn.

3. Chặn & Nẹp

Nếu bạn cần đóng gói một sản phẩm có hình dạng kỳ lạ, bạn sẽ cần rất nhiều lớp đệm hoặc giải pháp đúc riêng. Với kỹ thuật khối và nẹp, bạn sẽ tránh được việc lấp đầy khoảng trống hoàn toàn và bằng cách sử dụng 100% giấy tái chế, bạn không chỉ ngăn ngừa lãng phí mà còn có trách nhiệm với môi trường.

Đặc biệt hiệu quả với các mặt hàng dễ vỡ, kỹ thuật này được cho là sẽ hỗ trợ toàn diện cho sản phẩm bằng cách đặt các đệm giấy gấp lại, loại bỏ sự chuyển động ở những khu vực chiến lược.

4. Xếp lớp

Bạn có thể đã sử dụng cách xếp lớp khi gói bộ đồ ăn tối khi chuyển đến nhà mới. Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả khi được sử dụng để bảo vệ bát đĩa và các đồ vật dễ vỡ khác có thể đặt khít vào nhau. Tùy thuộc vào độ bền của vật phẩm, bạn sẽ muốn sử dụng lớp đệm nhiều hay ít.

Đơn giản chỉ cần thay màng bọc bong bóng đắt tiền và sử dụng một dải đệm dài bằng giấy tái chế 100%, gấp nó lên trên vật phẩm. Đặt món đồ tiếp theo lên trên và cố định nó bằng nhiều lớp đệm hơn. Bạn nên tạo hiệu ứng ngoằn ngoèo với dải giấy, luôn đảm bảo có đủ giấy để che phần trên của món đồ cuối cùng, tránh thừa.

5. Lấp đầy khoảng trống

Mục đích chung của việc lấp đầy khoảng trống là đảm bảo rằng các mặt hàng bên trong gói hàng không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Kỹ thuật đơn giản nhưng cần thiết này yêu cầu bạn phải lót đủ giấy vào tất cả các khoảng trống, tạo đủ lực cản để các đồ vật đứng yên.

Giấy lấp chỗ trống rất linh hoạt vì nó thích ứng với mọi khoảng không gian. Ngoài ra, bạn có thể xoắn hoặc gấp nó lại để tạo ra lực cản ít nhiều cho lớp đệm. Sử dụng kỹ thuật này khi đóng gói các mặt hàng không dễ vỡ và không cần phải bảo vệ riêng lẻ.

 

Máy tạo giấy chèn lót lấp đầy khoảng trống chèn lót hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển

    

Bài viết cùng chuyên mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *