Tầm quan trọng của việc sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường

Tầm quan trọng của việc sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường

Trước đây bao bì sử dụng chủ yếu đều là nilon, tuy nhiên ý thức được khả năng phân hủy của túi nilon là cực kỳ khó, vậy nên hiện nay các loại túi giấy bảo vệ môi trường đã ra đời và đang dần thay thế các loại túi nilon. Để hiểu rõ về tầm quan trọng của việc sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường hiện nay, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng túi giấy?

Để trả lời cho câu hỏi tại sao nên sử dụng túi giấy, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề mà túi nilon đã tác động đến môi trường hiện nay như thế nào.

Tất cả mọi người đều ý thức được, để một chiếc túi nilon có thể phân hủy được trong tự nhiên phải cần thời gian rất dài, hàng năm đều có một lượng lớn túi nilon được thải ra môi trường, điều này gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của chúng ta. Vậy nên túi giấy ra đời nhằm mục đích thay thế cho túi nilon truyền thống, các chuyên gia cho rằng nên sử dụng túi giấy vì:

  • Túi giấy có thể sử dụng được nhiều lần
  • Hình thức của các loại túi giấy hiện nay đều được đảm bảo sang trọng và lịch sự hơn nhiều so với túi bóng
  • Túi giấy có khả năng phân hủy tốt trong môi trường tự nhiên, hoặc có thể tái chế lại để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến môi trường.
  • Đối với các doanh nghiệp hiện nay, việc sử dụng túi giấy chính là một hình thức marketing hiệu quả, có thể in ấn logo dễ dàng để tăng nhận diện thương hiệu.

sử dụng túi giấy để bảo vệ môi trường

Sử dụng túi giấy góp phần bảo vệ môi trường

Túi giấy có thực sự bảo vệ môi trường

Như vậy, túi giấy có thực sự là biện pháp thay thế để bảo vệ môi trường? Túi giấy thường được làm từ chất liệu bột giấy làm từ gỗ, là một trong những vật liệu dễ phân hủy, an toàn cho sức khỏe của con người và các loài sinh vật, đất và nước. Nhiều người sẽ cho rằng việc chặt cây lấy gỗ để làm túi giấy chính là phá hủy môi trường tự nhiên, thực tế các loại túi giấy hiện nay đều được làm từ giấy tái chế, giấy bã mía….được khai thác từ nguồn nguyên liệu được cấp phép khai thác.

Sử dụng túi giấy trong thời gian dài sẽ giúp hình thành thói quen mới, từ đó loại bỏ dần túi nilon ra khỏi cuộc sống thường nhật, góp phần bảo vệ môi trường sống hiện tại và tương lai.

Ngoài ra việc bảo quản thực phẩm trong túi giấy sẽ tốt và an toàn hơn rất nhiều so với để trong túi nilon. Chất liệu túi giấy giấy tự động hút ẩm giúp cho thực phẩm luôn khô ráo trong quá trình bảo quản, và cũng giúp cho thực phẩm được tươi lâu hơn.

Cũng chính từ khả năng bảo vệ môi trường của túi giấy được công nhận, nên sản phẩm này đã được sử dụng rộng rãi cộng đồng, đặc biệt 100% các thương hiệu lớn lĩnh vực thời trang và chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã chuyển sang sử dụng túi giấy thân thiện môi trường.

Túi giấy được làm từ vật liệu tái chế an toàn với môi trường

Tầm quan trọng của việc sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường

Hiện nay, việc sử dụng túi giấy chính là đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường sống trên Trái Đất, không chỉ dừng lại ở đó, túi giấy còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

Đối với môi trường

Sử dụng túi giấy chính là bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải CO2, giảm chất thải rắn từ nilon, bảo vệ chất lượng đất và nước. Trong khi sử dụng túi giấy tái chế sẽ góp phần bảo tồn rừng tự nhiên, vì rừng là lá phổi xanh, giúp lọc không khí, cân bằng môi trường.

Vây nên có thể thấy rõ ràng, việc sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường là điều cần thiết để giúp giảm bớt gánh nặng cho môi trường. Đây cũng chính là cách mà con người đang tự bảo vệ mình.

Đối với doanh nghiệp

Túi giấy mang lại nhiều lợi ích với doanh nghiệp

Ngoài những ảnh hưởng đối với môi trường, việc sử dụng túi giấy còn mang lại nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp hiện nay như:

  • Sử dụng túi giấy chính là công cụ marketing cực kỳ hiệu quả, doanh nghiệp có thể in ấn tên thương hiệu, các thông tin doanh nghiệp lên túi giấy dễ dàng, là một cách hiệu quả để đưa thương hiệu đến rộng rãi với người dùng.
  • Tại thời điểm mà mục tiêu bảo vệ môi trường được ưu tiên như hiện nay, thì việc sử dụng túi giấy sẽ để lại ấn tượng rất tốt với người dùng, vì họ sẽ hiểu được rằng doanh nghiệp đang góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung, điều này sẽ tạo thiện cảm với thương hiệu.
  • Túi giấy được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng và lịch sự hơn.
  • Túi được thiết kế có đặc tính dẻo dai, cho khả năng chịu lực tốt, đảm bảo cho sản phẩm của doanh nghiệp được bảo vệ an toàn.
  • Hầu hết túi giấy đều được làm từ giấy tái chế, nên việc sản xuất và sử dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *