Nguyên liệu tạo thành túi giấy

Nguyên liệu chính làm nên túi giấy là làm từ giấy. Ngày nay, trên thị trường có nhiều nguyên liệu làm túi giấy không giống nhau dành riêng cho những loại túi giấy đặc thù cho nhiều ngành nghề. Bởi vậy tất cả chúng ta cần thiết phải có sự hiểu biết nhất định về một số loại nguyên liệu giấy để sản xuất túi giấy. Nhằm để bao bì túi giấy có chất lượng tốt hơn, lâu bền và phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm của người sử dụng.

Dưới đây là tổng hợp của In Trọn Gói các loại nguyên liệu in túi giấy phổ biến và được sử dụng bởi nhiều đơn vị kinh doanh hiện nay.

1. Giấy Kraft – Loại giấy tiết kiệm nhất trong các nguyên liệu làm túi giấy

Giấy Kraft đã xuất hiện từ khá lâu trong cuộc sống của con người, nhưng chỉ đến khi túi giấy trở thành một trong các trào lưu sản xuất mạnh mẽ & rộng rãi thì chúng mới bắt đầu được biết đến nhiều hơn như một định hướng. Túi giấy là bài nguyên liệu giấy Kraft là 1 cách tiết kiệm nhất cho những shop, công ty kinh doanh, cơ sở.

Định lượng: vốn là một loại giấy có công dụng giữ gìn môi trường sống cao.

Giấy Kraft

Túi giấy Kraft Còn có một tên gọi khác là túi giấy tái sinh. Chỉ bằng tên gọi như thế, tất cả chúng ta đã có thể hình dung được về một trong những lợi thế hàng đầu của nguyên liệu làm túi giấy theo xu hướng này. Với mức giá tiền hết sức ít, không có loại chất liệu theo xu hướng nào có thể so bì được.

Tuy nhiên, không vì mức chi phí quá rẻ mà việc sản xuất túi giấy Kraft lại kém chất lượng hay mong manh, dễ nhàu nát. Mà trái lại, chúng lại khá chắc chắn, thậm chí còn có thể được người mua hàng tái sinh lại thành những chiếc túi đựng bằng món quà, vật phẩm.

2. Giấy Couche – Nguyên liệu Sang Trọng và Phong Cách

Trên thế giới, giấy Couche còn có tên gọi là coated art paper. Đây chính là một loại giấy vốn được phủ lên trên phía mặt phẳng bằng một lớp cao lanh hoặc một số nguyên vật liệu gần giống như khác.

Giấy Couche bao gồm 2 loại chính:

  • Couche Gloss: Loại giấy có cho mình mặt phẳng giấy láng & bóng.
  • Couche Matt: Loại giấy có phần hơi trái ngược, loại giấy dùng cho in ấn này lại mịn màng Mặc dù vậy lại mờ hơn.

giấy couche

Định lượng: giấy Couche bao gồm nhiều định lượng. Bên cạnh đó, trong trật tự in túi giấy, tiêu chuẩn thích hợp nhất đối với riêng loại giấy Couche thường là từ 200 cho đến 300 gsm/m2.

Một trong những lợi thế có thể nói đến của giấy Couche là sự nhẵn mịn và mượt mà hiếm có trên mặt phẳng. Ngoài ra, chúng còn có cho mình một độ bắt sáng và khả năng bám dính giúp mực in trang trải rất đồng đều.

Ưu điểm của túi giấy từ nguyên liệu giấy Couche luôn luôn mang tới cho người sử dụng sự yên tâm về cả chất liệu bền bỉ lẫn vẻ đẹp thẩm mỹ. Có thể nói rằng, giấy Couche chính là sự chọn lựa sang trọng và phong cách, rất tương thích để sử dụng túi giấy chứa đựng thực phẩm, thời trang & trong những sự kiện,…

 

3. Giấy Duplex – Mức giá tốt nhất trong những nguyên liệu làm túi giấy

Ngoài 2 loại nguyên liệu làm túi giấy phổ biến trên thì giấy Duplex cũng chính là loại nguyên liệu được rất nhiều quý khách hàng lựa chọn.

Định lượng: Giấy Duplex có ưu điểm về định lượng cao, trong vòng từ 250 đến 500 gsm/m2. Mặc dù vậy, loại giấy này chỉ thường sử dụng các loại từ 200 gsm/ m2 cho đến 300 gsm/m2.

giấy duplex

Giấy Duplex có đặc điểm khá dày nhờ được cấu trúc từ 2 lớp giấy ép lại với nhau. Ngoài ra, 2 mặt giấy này lại có thể không giống nhau về màu sắc lẫn kết cấu.

Được thẩm định và đánh giá là một trong các loại giấy có chất liệu bền bỉ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Giấy Duplex góp phần tạo ra ra những chiếc túi giấy mang hình ảnh và thông tin rất rõ ràng, sắc nét nhờ vào chức năng bám mực cao của giấy.

Tuy sở hữu khá nhiều lợi thế, nhưng loại giấy Duplex này lại có giá bán thấp hơn đối với các loại giấy khác, nên sẽ phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng sử dụng. Vì lý do đó, loại giấy in này được mệnh danh là phương án dành sự ưu tiên hàng đầu về mức giá bán so với các loại giấy in khác.

4. Giấy Bristol

Giấy Bristol là một loại giấy bìa, không cần tráng phủ bởi vì bản thân chúng vốn đã được cán láng tốt sẵn phía trên bề mặt. Được cấu trúc từ những lớp giấy ép chặt lại với nhau nên đặc thù có độ nặng và cứng khá cao. Màu sắc thông thường hay được sử dụng của Bristol là màu trắng.

Giấy Bristol bao gồm 2 loại đa dạng chính:

  • Loại nhẵn mịn: Tương thích với nhiều loại bút & mực in.
  • Loại hơi sần nhẹ: Đặc trưng rất bám mực bút chì, phấn và than.

giấy bristol

Thế nên, trong dịch vụ in túi giấy, nhà sản xuất thường xu thế cho khách hàng chọn lựa chất liệu giấy Bristol nhẵn mịn.

Định lượng: giấy Bristol có định lượng được cho phép trong từ 230 cho đến 350 gsm/m2

Lợi thế của giấy Bristol là có độ dày, xốp và hơi bóng bẩy, mịn màng. Vì vậy, những chiếc túi giấy Bristol khá kén chọn đối tượng quý khách. Trên thị trường ngày nay, những công ty kinh doanh in thường được sử dụng chúng trong những ngành nghề hàng mắc tiền như: điện thoại, thời trang hàng hiệu, mỹ phẩm làm đẹp,…

5. Giấy Fort

Giấy Fort còn được biết đến bằng một cách viết khác là Ford. Ngoài những tên gọi bình thường trên ở VN, loại giấy này mang thêm một cái tên chuyên nghiệp trên nước ngoài là woodfree uncoated paper, viết tắt là WFU. Đây chính là một loại giấy chưa thông qua giai đoạn tráng phủ nên không có độ chói.

Định lượng: định lượng giấy thông thường của chất liệu giấy Fort là 60 gsm/m2, 70 gsm/m2, 80 gsm/m2, 100 gsm/m2.

giấy fort

Vốn được sinh ra chủ yếu từ chất liệu bột giấy, sau việc đó được mang đi xử lý giải quyết theo hình thức hóa nghiền. Thế nên, những chiếc túi giấy Fort rất ít khi bị ố vàng và bảo vệ được lâu hơn so với những nguyên liệu làm túi giấy khác.

Chính vì các đặc thù rất riêng biệt của mình, các sản phẩm túi giấy từ chất liệu Fort thường giải quyết trong những ngành hàng hóa sản phẩm phổ thông trên thị trường như: thời trang, thực phẩm, hàng handmade,…

6. Giấy Mỹ Thuật – Loại nguyên liệu làm túi giấy độc lạ

Đây chính là một trong những dòng giấy cao cấp được ứng dụng trong việc in túi giấy. Giấy mỹ thuật bao gồm tương đối nhiều những sắc tố, màu sắc lẫn hoa văn, chưa kể về chủng loại và độ sần,…

Một số loại giấy mỹ thuật thân quen, thường sử dụng hiện nay:

  • Giấy mỹ thuật Econo White: Có tính chất là 2 mặt giống nhau và đều có màu trắng trơn.
  • Giấy mỹ thuật Koehler Canvas (được viết tắt là KO2): cũng là một loại giấy có tone nền chính trắng tinh khôi. Mặc dù vậy, chúng lại được tô điểm thêm các đường gân nhuyễn nhỏ nằm gần nhau.
  • Giấy mỹ thuật Koehler Pebble (viết tắt là KO4 ): đây chính là một loại giấy có 2 mặt khác nhau với cùng một gam nền trắng. Mặt trước bao gồm những đường gân nổi đột nhiên trong khi mà mặt sau lại trắng và trơn.

Định lượng: cũng giống như như những loại chất liệu khác, giấy mỹ thuật cũng có không ít định lượng. Tuy nhiên, khi được sử dụng trong dịch vụ in ấn, nhà sản xuất thường lựa chọn các loại có định lượng trong khoảng từ 180 cho đến 260 gsm/ m2.

Giấy mỹ thuật có ưu điểm đặc biệt là có cho mình nhiều màu sắc, cùng lúc lại có sẵn những hoa văn và độ sần rất độc đáo & tối ưu. Chính vì thế, loại túi giấy này nằm ngoài phân khúc in chi phí ít. Giấy mỹ thuật chỉ đặc trưng được sử dụng trong những ngành nghề hàng cao cấp & có giá trị cao.

7. Giấy Ivory – Loại Nguyên liệu giấy Sang Chảnh

Cũng là một nguyên liệu làm túi giấy không cần phải trải qua quy trình tráng phủ, giấy Ivory nổi tiếng với độ dày, cứng, đàn hồi tốt và có chất lượng cao. Màu sắc chung & phổ biến nhất của Ivory thông thường là trắng & các màu có độ sáng.

giấy ivory

Định lượng: chất liệu giấy Ivory có định lượng trong khoảng từ 210 đến 350 gsm/ m2, rất phù hợp những chiếc túi giấy cần yêu cầu đòi hỏi về độ bền bỉ và form dáng.

Nhờ đã được xử lý giải quyết qua thiết bị siêu cán láng, nên giấy Ivory có cho mình độ mịn & độ bóng rất cao. Hơn nữa, giấy Ivory có một ưu điểm khiến khá nhiều quý khách hàng mê đắm, đó là độ sang trọng hiếm có trong thế giới của chất liệu in ấn.

Bài viết cùng chuyên mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *