Quy trình sản xuất thanh bo góc giấy

Thanh bo góc giấy hay còn gọi là ke góc giấy hiện nay đang được sử dụng một cách phổ biến trong quá trình đóng gói bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nẹp góc giấy  được làm từ giấy, an toàn và thân thiện với môi trường. Nẹp góc giấy thường được sản xuất theo quy mô công nghiệp, gồm nhiều công đoạn. 

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về quy trình sản xuất Thanh nẹp góc giấy từ nhà máy của Micopak.

Công đoạn 1: Xả lô giấy từ cuộn to về kích thước phù hợp

Để sản xuất thanh nẹp góc giấy cần tới 2 loại giấy là giấy lõigiấy mặt. Cả 2 loại thường được đóng gói thành những cuộn to có kích thước và trọng lượng lớn.

Vì thế để tạo ra các mã hàng như V3, V4, V5,… thì ta cần xả lô hay còn gọi là chia giấy về các kích thước phù hợp để có thể sản xuất.

máy xả lô giấy làm thanh nẹp góc giấy

 

Công đoạn 2: Pha keo

Một trong khâu qua trọng trong việc sản xuất nẹp góc giấy là pha keo. Các lớp giấy có được liên kết với nhau chặt chẽ với nhau hay không phụ thuộc vào tỷ lệ và thành phần pha keo

Cách pha keo cũng phụ thuộc 1 phần vào thời tiết để có thể tạo ra keo phù hợp nhất cho việc sản xuất giấy.

Keo thường có thể giữ được trong vòng 48h từ lúc pha keo tới khi đưa vào sản xuất.

 

Công đoạn 3: Sản xuất thanh bo góc giấy

Sau khi kết thúc công đoạn 1 và 2 chúng ta bắt đầu đi vào sản xuất  theo từng bước sau:

B1: Kéo giấy

Các cuộn giấy nhỏ đã xả theo các kích thước phù hợp theo từng mã hàng lên và cúng được kéo dài nhờ vào các thiết bị chuyên dụng trong dây chuyền.

máy kéo lô

 

B2: Gia keo bề mặt

Các lớp giấy được kéo dài qua máy thẩm keo. Ở đây các lớp giấy được thẩm keo đều lên toàn bộ bề mặt. Trong quá trình này chúng ta sẽ cần điều chỉnh gạt keo sao cho lượng keo được thẩm lên giấy đủ để tạo liên kết giữa các lớp, tránh cho ít keo hay nhiều keo sẽ dẫn tới chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

 

B3: Ghép các lớp giấy lại với nhau

Sau khi được phủ keo bề mặt cắt lớp, sẽ đến công đoạn ghép và ép các lớp giấy kết dính vào nhau trước khi tới công đoạn định hình sản phẩm.

 

B4: Định hình sản phẩm

Các lớp giấy đã được kết dính với nhau sẽ được ép và định hình thành hình chữ V hoặc góc 90 độ, đồng thời cũng được ép nhiệt sấy khô tạm thời sản phẩm.

Đây là công đoạn tạo ra phế phẩm nhiều nhất nếu không thể điều chỉnh chính xác kích thước thanh nẹp yêu cầu

 

B5: Cắt vào đóng gói sản phẩm

Sau khi định hình chuẩn sản phẩm, chúng ta sẽ cài đặt cắt các kích thước dài mà khách hàng yêu cầu như 1m hay 1m2, sau đó đóng gói thành phẩm thành từng bó 10-25 thanh v.v… 

 

Công ty cổ phần Micopak chuyên sản xuất và gia công thanh nẹp góc với nhiều hình dạng và kích thước. Hãy liên hệ Hotline 0913 216 680 đề được tư vấn, báo giá chi tiết.

Bài viết cùng chuyên mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *